Khỏe, thói quen Biết các Sinh vật lý Do

Bạn Biết Thói quen rất khó để phá vỡ, phải không? Do đó, sớm hơn trong cuộc sống chúng ta xây dựng tốt thói quen lành mạnh, dễ dàng hơn là phải giữ họ và nghỉ khỏe mạnh càng tốt. Và khi thói quen tốt, nó là dễ dàng hơn để chống lại kẻ xấu. Trong bài báo này, bạn sẽ nghiên cứu về sinh học lý do đằng sau những thói quen mà tất cả chúng ta.

Các nạn đói là phân tích bởi ba thành phần khác nhau

Dạ dày Co lý Thuyết – điều Này đã được đưa ra bởi Pháo và Washburn. Ông tuyên bố mà chúng ta đang đói khi dạ dày hợp đồng. Washburn đào tạo mình để nuốt một quả bóng đó gắn liền với một cái ống, sau đó, bóng đã thổi phồng trong dạ dày của bạn. Khi các bóng vừa thổi phồng, ông không cảm thấy đói. Sau đó, lý thuyết này đã bị chỉ trích bởi các tế là các người có dạ dày đã được loại bỏ vẫn còn cảm thấy đói.Các nạn đói là phân tích bởi ba thành phần khác nhau

Các đường lý Thuyết – Nó nói rằng chúng tôi cảm thấy đói khi máu của chúng tôi mức đường thấp.

Insulin lý Thuyết – Nó nói rằng chúng tôi cảm thấy đói, khi chúng tôi insulin cấp độ tăng đột nhiên trong cơ thể chúng ta. Lý thuyết này cho thấy rằng chúng ta phải tăng của chúng tôi insulin cấp để cảm thấy đói.

Sản Xuất nhiệt lý Thuyết – Nó nói rằng chúng tôi cảm thấy đói khi cơ thể của chúng tôi nhiệt độ giảm xuống, và khi nó tăng lên, các đói giảm.Lý thuyết này cho thấy rằng chúng ta nên ăn nhiều hơn trong mùa đông.

Tôi đã học được

Như con người, chúng tôi không thể bỏ qua phần tâm lý học và nhận thức thành phần của cơn đói. Đói phụ thuộc vào bên ngoài thời gian cũng. Cho ví dụ. Lúc 12 giờ CHIỀU, chúng tôi cảm thấy đói, bởi vì đó là giờ ăn sáng. Điều này là vì những hành vi học. Có bốn vị cơ bản: ngọt, chua cay đắng và mặn. Người giữ cảm thấy đói, cho đến khi bốn vị hài lòng.

Nhận thức

No là sự vắng mặt của cơn đói. Có hai cơ chế: ở cấp độ của não bộ, và các tiêu hóa.

Não: Có hai nơi ở dưới đồi: nó mang lại cho các hạt nhân Ventromedial của Bên dưới đồi. Ventromedial Cũng tín hiệu ngừng ăn. Bên dưới đồi cho một tín hiệu để bắt đầu ăn.

Trong hệ tiêu hóa: mức độ No tín hiệu đến từ dạ dày, mà điều khiển ngắn hạn ăn.Somnipathy hoặc Dyssomnia - Ít hơn ngủ đủ giấc, như thế này có thể can thiệp vào việc của người bình thường thể chất, tinh thần và tình cảm hoạt động.

Hai quá Trình mô hình của Ngủ Quy định

Các đánh thức giấc ngủ chu kỳ là quy định của hai cơ chế sinh học. Đó là đề nghị của Alexander Borbely. Có hai quy trình:

 

hịp sinh học – Một chu kỳ hàng ngày sinh học hoạt động. Ông còn được gọi là quá Trình. Những quy định của cơ thể của quá trình nội bộ và tỉnh táo cấp được điều khiển bởi bộ sinh học hoặc nhịp sinh học.

Cơ thể được xây dựng vào đồng hồ sinh học là trung tâm ở dưới đồi não. Nó là cơ chế chính điều khiển thời gian ngủ và độc lập với số tiền trước ngủ hoặc sự tỉnh táo. Này, đồng hồ đang phối hợp với ngày và đêm (chu kỳ sáng-tối qua 24 giờ và điều chỉnh cơ thể, giấc ngủ.

Đánh thức giấc ngủ mạc –

Nó là sự tích tụ của hypogenic ( ngủ gây ) chất trong não, tạo ra một cân bằng nội môi ngủ lái xe. Ông còn được gọi là quá Trình. Yếu tố bên ngoài, ví dụ. Thực phẩm, thuốc men, ăn, ngủ, căng thẳng, tập thể dục.

Rối Loạn Giấc Ngủ

Somnipathy hoặc Dyssomnia – Ít hơn ngủ đủ giấc, như thế này có thể can thiệp vào việc của người bình thường thể chất, tinh thần và tình cảm hoạt động.

Xáo trộn hoặc chứng ngủ rũ – ngủ Quá nhiều. Những người có xáo trộn có thể rơi vào giấc ngủ bất cứ lúc nào. Ví dụ, tại nơi làm việc hay trong khi lái xe. Nguyên nhân của nó đang ngủ (không có đủ ngủ vào ban đêm) thừa cân, sử dụng các loại thuốc và rượu, chấn thương đầu như xơ, thuốc theo Toa như thuốc an thần, trầm cảm.Somnipathy hoặc Dyssomnia - Ít hơn ngủ đủ giấc, như thế này có thể can thiệp vào việc của người bình thường thể chất, tinh thần và tình cảm hoạt động.

Chẩn đoán – bác Sĩ hỏi về thói quen ngủ của bạn, làm thế nào em ngủ vào ban đêm, bất kỳ vấn đề về xúc cảm.

– Chất kích thích, chống áp bức được đưa ra.

Mất ngủ – Thiếu ngủ. Nguyên nhân của nó là sự căng thẳng và lo âu – trường hoặc làm việc áp lực liên quan, gia đình, hay hôn nhân vấn đề nghiêm trọng bệnh tật hay chết trong gia đình. Nếu các khoảng thời gian ngắn, chứng mất ngủ không bị quản lý, đúng, nó có thể biến thành vấn đề lâu dài, vẫn còn lâu sau khi căng thẳng ban đầu đã trôi qua.

Chết mất ngủ gia đình là một hiếm di truyền rối loạn giấc ngủ. Anh ta xuất hiện ở cuối của người lớn tuổi. Trong này, ác protein gọi là bệnh tấn công đồi thị, một cơ quan của não, mà đóng một vai trò quan trọng trong quy định của ngủ. Các nạn nhân dần dần mất hoàn toàn khả năng để ngủ đầu tiên khả năng để ngủ trưa, và sau đó các khả năng để ngủ vào ban đêm. Theo sau là ảo giác, thì nhanh chóng giảm cân và sau đó bị mất trí nhớ (mất trí nhớ).

Chạy

Hai mươi phút của ánh sáng, chạy được đủ để tăng mức độ dopamine. Ở cường độ cao thể thao như Nhà, bộ não của bạn bắt đầu hành dopamine chỉ sau một vài phút. Phiên bản này trở nên tỉnh táo hơn, tập trung hơn và cải thiện tập trung. Các bạn càng chạy hơn dopamine được phát hành.

Sau khi thực hiện mức độ của dopamine giảm, trong khi các mức độ serotonin tăng. Serotonin là một hormone sinh dopamine đối kháng. Cô ấy là tham gia trong quy định của giấc ngủ chu kỳ và nhiệt độ cơ thể. Nó điều khiển sự thèm ăn và làm giảm đau nhạy cảm. Ông ta được biết đến chủ yếu là một cảm giác tốt hormone bởi vì nó phát hành dẫn đến một cảm giác bên trong sự hài lòng.

Làm sạch

Nó là cần thiết cho sự cai nghiện của hormone để giữ cho cơ thể sạch sẽ. Cơ thể con người cần một sự cân bằng của tất cả ba chất dinh dưỡng – carbohydrate, protein và chất béo.

Chất béo

Béo là một trong những yếu tố quan trọng nhất cho cân bằng nội tiết tố. Khỏe mạnh béo là một nguyên liệu mà chúng tôi cần để sản xuất và duy trì các chức năng của các nội tiết tố. Chất béo nhất định là cần thiết cho việc tái xây dựng các tế bào và ổn định kích thích tố. Điều này là rất quan trọng đối với hệ thống sinh sản.

 

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *